Bạn cho rằng nguồn nước nhà mình đang sử dụng để uống hằng ngày là sạch, và yên ổn sử dụng xuyên suốt qua năm tháng. Thế nhưng liệu nước có thật sự sạch như bạn nghĩ? 
80% bệnh tật xuất phát từ nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm.
Con người không thể sống thiếu nước, bởi vì nước chiếm hơn 70% khối lượng cơ thể và duy trì mọi hoạt động sống mỗi ngày. Bạn sẽ ra sao nếu như nguồn nước uống bị ô nhiễm?
Không quá khó để bạn có thể hình dung được tình trạng sức khỏe của mình sẽ sa sút hẳn đi, nếu như cứ tiêu thụ lượng nước bẩn, nước bị nhiễm khuẩn mỗi ngày.
Thậm chí, theo tổ chức y tế thế giới đã thống kê có khoảng 80% bệnh tật xuất phát từ việc uống nước bị nhiễm khuẩn với các bệnh phổ biến như: viêm màng kết, viêm ruột, nhiễm giun sán, tiêu chảy… và nghiêm trọng nhất chính là căn bệnh ung thư.
 
Thế nào là nước sạch?
Bạn có bao giờ tự hỏi: mình đang sử dụng nguồn nước ở nhà đã là nước sạch? Và phần lớn, chúng ta thường hay nhận định rằng: nước sạch là nước không màu, không mùi và nhất là phải được đun sôi để tiệt trùng.
Thế nhưng, bạn sẽ bất ngờ khi biết sự thật về các nguồn nước uống hằng ngày mà bạn đang sử dụng:
 
Nước máy 
Đây là nguồn nước sạch vì được xử lý bằng hóa chất ở các nhà máy. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển nước từ khu vực xử lý đến nơi tiêu thụ như các hộ gia đình, thì nguồn nước có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm kim loại từ các đường ống bị rò rỉ trở lại, vì thế không nên uống trực tiếp.
 
Nước mưa 
Có thể nói nguồn nước mưa tương đối sạch do hơi nước bốc lên cao, tạo thành mây và rơi thành nước mưa.
Thế nhưng môi trường của chúng ta ngày càng ô nhiễm nên phần lớn nước mưa sẽ không tránh khỏi tình trạng bị pha thêm các chất ô nhiễm có trong không khí. 
Nước giếng khoan qua bể lọc thô 
Đây là nguồn nước mà bạn khó kiểm soát được các thành phần trong nguồn nước. Bởi vì theo thống kê từ Tạp chí Môi Trường thuộc Tổng Cục Môi Trường Việt Nam, khoảng 76% số dân đang sinh sống ở nông thôn - có phần lớn các chất thải của con người và gia súc không được xử lý, nên thấm xuống đất hoặc rửa trôi làm tăng tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật.
Bên cạnh đó, việc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến các nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm nghiêm trọng... Nếu có dịp ra những vùng ngoại ô hay vùng nông thôn, thì bạn sẽ thấy nước giếng khoan qua bể lọc thô vẫn còn phổ biến tại nước ta. 
 
Nước bình đóng chai 20 lít 
Với cuộc sống bận rộn ngày nay, nhiều người thường hay tin dùng các loại bình nước đóng chai 20 lít. Vì cơ bản nước bình đóng chai là nguồn nước sạch khá ổn nhưng không phải lúc nào cũng đúng 100% như lời quảng cáo.
Nguồn nước uống từ bình đóng chai, được lọc từ nhà máy vẫn được xem là an toàn cũng gặp lắm vấn đề gian nan khi lâu lâu chúng ta lại thấy những thông tin về các cơ sở: Dùng hoá chất không rõ nguồn gốc để lọc nước, quy trình sản xuất không hợp vệ sinh, hay việc vệ sinh không sạch các bình nước trước khi tái sử dụng... cũng như rất nhiều trường hợp khác khiến bạn không tránh khỏi cảm giác hoang mang khi sử dụng.
 
Nước khoáng 
Đây là nguồn nước sạch và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, phần chi phí mỗi ngày cho gia đình bạn khi sử dụng bình nước khoáng không phải là con số nhỏ, rất tốn kém!
 
Nước đun sôi 
Nếu bạn có thói quen đun sôi từ nước máy hay nước giếng (dù đã để nước lắn cặn), thì cũng đừng tưởng rằng nước đã sạch!
Nước đun sôi cơ bản rất tốt, vì nhiệt độ sẽ nhanh chóng tiêu diệt được các vi khuẩn có trong nước. Tuy nhiên việc đun sôi nước lại không thể loại bỏ được các thành phần kim loại nặng.
Thậm chí, nước đun sôi để qua 24 tiếng sẽ có khả năng bị nhiễm khuẩn trở lại và gây nguy hiểm hơn cho người sử dụng. 
Làm thế nào để có nước sạch?
Thiết bị lọc nước Lifestraw Home - Thụy Sỹ cung cấp giải pháp nước an toàn số 1 Thế giới
LIFESTRAW là sản phẩm duy nhất trên thế giới được các Cơ quan truyền thông, báo chí Quốc tế uy tín tuyên dương.
- Tạp chí Time bình chọn ”Là phát minh tốt nhất năm 2005”.
- Tờ New York Times ca ngợi đây là “ Thiết bị lọc nước có thể cứu sống con người”.
- Tạp chí Forbes gọi đó là “Một trong 10 phát minh thay đổi cách sống con người”; hay “Một trong 10 sản phẩm tiêu biểu hữu ích cho con người năm 2012”. 
 
Thiết bị lọc nước Lifestraw Home - Thụy Sỹ cung cấp giải pháp biến nước ô nhiễm thành nước uống an toàn với chi phí siêu rẻ.
- Nước sau khi qua thiết bị lọc uống được ngay, an toàn tuyệt đối (thay thế nước đun sôi, nước bình,…), duy trì và bổ sung thêm khoáng chất cho cơ thể.
- Không sử dụng điện, không tiêu tốn năng lượng, không cần nước áp lực, không nước thải.
- Không sử dụng hóa chất, bảo vệ môi trường.
- Đơn giản, dễ sử dụng, kiểu dáng mẫu mã đẹp, thời gian sử dụng bền lâu.
- Giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh do nguồn nước.
- Giảm tỉ lệ tử vong, nâng cao khả năng miễn dịch cho người sử dụng.
- Tiết kiệm chi phí. Giá thành phù hợp với thu nhập và điều kiện Việt Nam.
- Sử dụng chất liệu đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn của Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ.

Hãy kiểm tra lại nguồn nước nhà bạn đang dùng trong sinh hoạt, nước uống... có sạch hay không? Để cải thiện tình trạng về nguồn nước nhà bạn nhằm nâng cao sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia.