Không những có thể cải thiện sức khỏe và làm đẹp, Nước Kiềm hay còn có tên gọi khác là Nước chống lão hóa là loại Nước đang đi đầu về xu hướng Nước tốt cho sức khỏe.
1. Những lợi ích tuyệt vời từ Nước Kiềm
Phân tử nước ống liên kết thành gồm 11 đến 16 phân tử. Trong Nước Kiềm quá trình điện phân phá vỡ phân tử lớn gọi là micro – clustering, nó làm nhóm phân tử này chỉ còn 5 đến 6 phân tử. Nước bị micro – clustered water thì cơ thể dễ hấp thu, hydrate hóa nhanh hơn và hiệu quả hơn.
Uống Nước Kiềm làm cho dạ dày sản xuất bicarbonate tự nhiên, giúp cơ thể giải độc nhờ bắt ion mỗi ngày. Việc điều trị chứng tiêu hóa (khó tiêu), tiêu chảy mãn tính, thứa axit là một trong nhiều lợi ích của thí nghiệm bằng cách uống Nước Kiềm kháng oxy hóa.
a. Nước kiềm chống oxy hóa trung hòa nước dư
Cơ thể chúng ta lấy chất dinh dưỡng từ việc tiêu hóa thức ăn. Đường chiếm một phần lớn trong khẩu phần ăn hằng ngày, nó cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động cùng với oxy thông qua hô hấp.
Nước cung cấp oxy và chất dinh dưỡng thông qua máu và hoạt động như “máy lọc”, nó dọn chất thải trong các tế bào, duy trì môi trường kiềm bên trong tế bào. Tuy vậy, nếu quá trình làm sạch không diễn ra đúng và thường xuyên, tế bào sẽ bị axit hóa, có đốm và gặp trục trặc. Nói ngắn gọn, khi cơ thể xuất hiện đốm nghĩa là tế bào bị oxy hóa và nhìn thấy rõ chỉ ở tế bào da.
Nước Kiềm là loại Nước chống lão hóa bằng cách loại bỏ lượng axit dư trong tế bào bởi vì nó có sự kết hợp chắc chắn, cấu trúc phức tạp bao gồm phân tử micro – cluster.

Vì khối lượng phân tử trong chất dinh dưỡng thường lớn, khó xâm nhập vào tế bào. Không chỉ vậy, nó mất nhiều thời gian và đòi hỏi nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên, vì Nước kiềm có khối lượng phân tử cức kỳ nhỏ, nó có thể đi qua dễ dàng không bị cản trở. Vì thế, bên cạnh việc có năng lượng lớn, nó còn có tốc dộ di chuyển nhanh, do đó quét chất thải rất nhanh. Đó là điều kiện chính đầu tiên phải đáp ứng trong việc duy trì tế bào cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta cần nhớ rằng, nếu uống Nước Kiềm chống oxy hóa đều đặn, chúng ta có thể làm sạch cơ thể.
b. Chống oxy hóa bằng Hydrogen
Lưu lượng máu trong cơ thể tạo nên nhựa sống cho sự sinh tồn. Nước cũng giống như máu của Trái Đất.
Sự phá hủy và oxy hóa tế bào dẫn đến việc tích lũy chất độc, hấp phụ và sự phát ra chất dinh dưỡng sẽ gặp trục trặc. Tăng axit lactic dẫn đến axit hóa máu, làm chúng ta cảm thấy mệt, kết quả tăng hydrogen.
Khi lượng oxygen tăng, nó sẽ tạo ra gốc tự do gắn vào và phá hủy màng sinh học bao gồm phospholipid và protein. Nói cách khác, màng sinh học bị oxy hóa cuối cùng sẽ co lại và cứng lại, mất khả năng sống và chết đi.
Sự tổ hợp của các khoáng tự nhiên, Nước Kiềm có Ph = 9. Nước pha loãng máu bị axit hóa và trung hòa nó ở dạng kiềm yếu. Hơn nữa, nó còn phá hủy oxygen hoạt động (gốc tự do) sản xuất hydrogen hoạt động và phá hủy màng sinh học. Nói ngắn gọn, Nước Kiềm ngăn chặn quá trình axit hóa, chuyển hydrogen hoạt động vào nước, cản trở quá trình oxy hóa màng tế bào và màng sinh học.
c. Chống lão hóa thông qua nước
Nước không tồn tại ở dạng đơn phân tử. Nhờ liên kết hydrogen yếu.
 
Sở dĩ gọi Nước Kiềm là Nước chống lão hóa bởi đây là loại nước có cấu trúc chặt chẽ. Cơ thể chúng ta khi tiếp cận Nước chống oxy hóa này sẽ choáng mọi chỗ lõm và góc của cơ thể, bảo vệ từ môi trường bên ngoài như người gác cổng.
Cấu trúc micro của Nước chống oxy hóa làm nó dễ dàng hòa tan túi trà hơn so với Nước RO.
d. Nhiều Kiềm, nhiều Oxygen
Bạn thu được khoảng 30% lượng oxy bạn cần trong cơ thể từ nước uống. Cùng với quà trình lão hóa, cơ thể con người đối mặt với việc giảm dung tích phổi và chức năng tim phổi.
Khi không đủ oxy, axit lactic và Co2 tích lũy trong cơ thể. Đó là lý do người ta trở nên mệt. tuy nhiên, trường hợp Nước kiềm hay Nước chống oxy hóa thì khác. Bao gồm nhiều oxy (nhiều hơn khoảng 20% so với nước bình thường), hiếm có khả năng thiếu oxy. Vì thế bằng cách uống Nước Kiềm, tế bào nhanh chóng lấy được oxy qua đường máu mà không qua phổi.
Lượng lớn oxygen trong nước uống tốt cho da. Tế bào da cần oxy và Nước Kiềm chống oxy hóa lại giàu oxy rửa sạch chất dơ, có khả năng làm cho da sạch hơn, sáng hơn và tươi hơn.
Chất dinh dưỡng trong cơ thể được tổng hợp và phân cắt bởi các enzyme, có thể gây ra sự thay đổi hóa học chỉ khi nhận được sự giúp đỡ của các khoáng ion hóa. Có nghĩa là, nếu không có khoáng, chất dinh dưỡng không thể hấp thụ và có thể có thể gặp vấn đề.
Thực tế, nước cất đã chứng minh độ tinh khiết và không phù hợp để uống, bởi vì nó không còn bất kỳ chất khoáng nào. Một số người còn gọi nước sạch này như “chân không” bởi vì nó lấy CO2, làm nước có tính axit. Khoáng vô cơ bị ion hóa trong nước vô hại cho cơ thể. Nhưng việc tiếp tục uống nước vô khoáng có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể tương lai của chúng ta.
Vì thế, mọi người nên nhớ rằng, nên uống nước có lợi cho sức khỏe, nhiều chất khoáng khác nhau, ion canxi trong loại Nước chống lão hóa này sẽ làm máu có tính kiềm và khỏe nhờ loại trừ tất cả axit dư tích lũy trong máu.
Tóm lại uống nước sạch rất cần thiết để tạo nền tảng cho cơ thể khỏe mạnh. Bởi vì sự chuyển hóa thậm chí sự sống của chúng ta cũng phụ thuộc vào nước.
e. Nước Kiềm chống oxy hóa loại gốc tự do
Hydrogen hoạt động (H2) được tạo ra thông qua hạt ceramic hình cầu có tác dụng chống oxy hóa, loại gốc tự do (oxygen hoạt động).
H2 (H+ + H+) + O2- -> H2O
Cơ chế chống oxy hóa giống như nguyên lý của Vitamin C. Ở trường hợp vitamin C, nó loại gốc tự do bằng hydrogen hoạt động được tạo ra từ -OH.
Nói ngắn gọn, Nước Kiềm hay Nước chống oxy hóa có tất cả tính chất của Nước sức khỏe như:  
- Cải thiện việc giảm năng lượng bằng cách loại oxygen hoạt động có hại (gốc tự do) gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác.
- Mức ORP thấp, gần giống cơ thể.
- Loại axit dư từ cơ thể.
- Điều hòa chuyển hóa axit và chất độc từ mức tế bào.
- Cung cấp khoáng kéo dài sức khỏe như: Ca, K, Na và Mg cho cơ thể.
- Bao gồm nhóm nhỏ hơn hydrat hóa cơ thể hiệu quả gấp 3 lần so với nước bình thường.
- Hấp thụ chất dinh dưỡng và khoáng dễ dàng và hiệu quả hơn.
- Chống oxy hóa tuyệt vời như vitamin C.
- Làm mùi vị nước ngon hơn.
- Ngăn ngừa bệnh tật và chống lại các nguy cơ bệnh tật từ nguồn Nước.
Hiện nay, Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước LifeStraw – Thụy Sĩ đang là dòng lọc Nước đi đầu về công nghệ tạo ra Nước kiềm hay Nước chống lão hóa, tốt sức khỏe. Công nghệ lọc Nước của  Thụy Sĩ là công nghệ đứng đầu về Thế giới. Đặc biệt đây là Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước đạt tiêu chuẩn 3 sao (cao nhất) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đây là sự khác biệt lớn của sản phẩm này so với các sản phẩm về lọc Nước khác trên thị trường.
Sử dụng Nước Kiềm hằng ngày từ Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước LifeStraw – Thụy Sĩ chính là bảo hiểm cho sức khỏe không chỉ bạn mà cả gia đình và những người mà bạn yêu thương!